NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN MỸ

05:14 01/09/2021

Lĩnh vực bất động sản được xem là lĩnh vực toàn cầu khi các nhà đầu tư từ các nước đầu tư vào nhiều bất động sản ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, thị trường bất động sản Mỹ luôn thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Song khi bước chân vào một thị trường mới, loại hình kinh doanh, bạn nên tìm hiểu những kiến thức cơ bản về lĩnh vực đó. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những thông tin cơ bản mà nhà đầu tư cần biết khi đầu tư vào bất động sản Mỹ.

1. Hiểu rõ mục đích khi sở hữu bất động sản Mỹ
Khi bạn có ý định đầu tư và phát triển trong lĩnh vực bất động sản Mỹ thì bước đầu trước khi tìm kiếm bất động sản thích hợp thì hãy xác định rõ mục đích sử dụng khi bạn có nó. Vì bất động sản cho bạn nhiều mục đích lựa chọn: đầu tư sinh lời, gia đình, định cư,... Chẳng hạn trước khi tìm bạn nên nghĩ đến đó là ngôi nhà nghỉ dưỡng, nhà mua cho con cháu du học Mỹ, nhà để cư trú lâu dài hay đơn giản chỉ đầu tư sinh lời,...
Bằng cách xác định rõ mục đích sử dụng của mình, các nhà đầu tư sẽ dễ dàng tìm kiếm được bất động sản phù hợp và rút ngắn được thời gian tìm kiếm.


2. Tìm hiểu về cách vận hành thị trường bất động sản đầu tư Mỹ
Mỗi quốc gia đều có luật quy định khác nhau trong các lĩnh vực, vì thế sàn giao dịch bất động sản ở Mỹ được vận hành khác ở Việt Nam. Hơn nữa, các tiểu bang còn có các quy luật khác nhau cho từng khu vực bao gồm hợp đồng mua bán, nghĩa vụ và trách nhiệm của các cá nhân có liên quan. 
Tại Mỹ, các công ty bất động sản lớn nhỏ đều phải có giấy phép hoạt động. Tùy công ty ở khu vực hay tiêu bang nào mà có luật pháp tương ứng. Hệ thống cấp phép này được thiết kế nhằm đảm bảo các công ty đủ điều kiện hướng dẫn người mua về việc tìm kiếm và đánh giá bất động sản. Một số quốc gia khác như Costa Rica, Mexico, El Salvador và Belize thì không yêu cầu các đại lý bất động sản phải được cấp phép
Nhà đầu tư cũng cần xem xét các vấn đề như: tỷ giá hối đoái, việc chuyển khoản quốc tế và vấn đề thuế. Nếu muốn biết chính xác số tiền phải bỏ ra khi chuyển từ đồng đô la sang tiền Việt, có thể sử dụng một số trang web chuyên về chuyển đổi tiền tệ như federalreserve.gov.
Vì thế các nhà đầu tư, người mua nước ngoài cần tham khảo và tìm hiểu kỹ bất động sản mình muốn mua ở tiểu bang, khu vực nào, luật pháp ở đó ra sao. 


3. Tìm kiếm các công ty tư vấn bất động sản Mỹ chuyên nghiệp
Khi lựa chọn được khu vực, tiểu bang muốn đầu tư bất động sản, bạn nên tìm kiếm các công ty chuyên tư vấn về thị trường khu vực đó vì ở khu vực khác có thể họ có ít kinh nghiệm. Nên tìm những công ty tư vấn bất động sản Mỹ có trình độ và kinh nghiệm để hướng dẫn các thủ tục mua bất động sản. Như đã biết, thị trường bất động sản Mỹ nhiều cạnh tranh cũng có nhiều luật, đặc biệt quan trọng là thuế. Vì thế việc tìm kiếm và hợp tác với những doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp có thể tiết kiệm thời gian, chi phí, đồng thời tránh được những sai lầm khi đầu tư. 
Ngoài ra thì rào cản ngoại ngữ cũng là một nguyên nhân thúc đẩy các nhà đầu tư tìm chọn một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp. Các loại giao dịch và giấy tờ trong quá trình mua sẽ không làm khó được nhà đầu tư.


4. Những loại thuế cần biết khi đầu tư bất động sản Mỹ
Khi bạn sở hữu bất động sản sẽ có nhiều mục đích đầu tư khác nhau vì thế nên tìm hiểu về luật và đóng thuế:
Khi cho thuê nhà, bạn sẽ đóng thuế thu nhập trên lợi nhuận (thu nhập cho thuê trừ chi phí) nhận được từ tài sản cho thuê.
Nếu thiết lập công ty để sở hữu bất động sản này, bạn có thể khấu trừ rất nhiều chi phí như: Chi phí sửa chửa, quản lý, chi phí đi lại thăm bất động sản (vé máy bay, khách sạn, chi phí đi lại …), chi phí khấu hao tài sản… Kế toán sẽ giúp bạn khấu trừ các chi phí để phần lợi nhuận còn lại khá thấp. Mức thuế đóng trên phần lợi nhận còn lại phụ thuộc theo từng tiểu bang. Cụ thể bang Texas là 10% cho thu nhập dưới $13,500US và 15% cho thu nhập $13,500US – $50,000US
Khi bạn bán nhà có lời, bạn có thể sẽ đóng thuế lợi tức trên lợi nhuận bạn kiếm được từ căn nhà nhưng nếu bạn mua lại 1 căn khác bằng giá hoặc cao hơn trong vòng 45 ngày từ khi bán thì không phải đóng thuế này. Nếu bạn không mua lại một căn khác thì bạn sẽ đóng thuế lợi tức. Mức thuế tuỳ vào từng tiểu bang. Tiểu bang Texas có mức thuế khoảng 15%. Mỗi năm bạn sẽ phải trả thuế bất động sản cho chính quyền địa phương. Thông thường là khoảng 1 – 3% của giá trị bất động sản. Ngoài ra còn có các khoản phí khác như điện, nước, gas và đổ rác.


Quan trọng nên mua bảo hiểm sau khi mua nhà, sẽ giúp sẽ bảo vệ đầu tư của bạn trong trường hợp hỏa hoạn hoặc các thiệt hại khác đối với tài sản, cũng như các vật dụng cá nhân bạn có thể giữ trong nhà. Chi phí này thường là $1000 đến $2000 mỗi năm, tùy thuộc vào kích cỡ, độ tuổi và vị trí của ngôi nhà. Nếu nhà của bạn nằm trong khu vực nhà có quản lý thì sẽ đóng thêm phí HOA (Home Owners Association) của khu vực này. 
USHOME – TOP 2% BEST REAL ESTATE INVESTMENT IN US & CANADA
???? Trụ sở: Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM
???? Hà Nội: Tầng 10, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm
???? Đà Nẵng: Tầng 3, Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Q. Hải Châu
☎️ Hotline TP. HCM: 0902 783 199
???? Website: ushome.vn