Những sự cố xảy ra khi không bảo dưỡng điều hoà định kỳ

05:35 05/11/2020

Không chỉ bảo vệ làn không khí sạch sẽ, an toàn cho gia đình, việc bảo dưỡng máy lạnh định kỳ còn tránh được rất nhiều sự cố nghiêm trọng có thể xảy ra.

Không phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia điện lạnh luôn khuyên bạn cần duy trì bảo dưỡng điều hoà gia đình ít nhất 2 lần 1 năm. Không chỉ giữ gìn không khí trong lành cho gia đình, bảo dưỡng điều hoà còn giúp bạn loại bỏ được nguy cơ khiến điều hoà hỏng và gặp các sự cố không mong muốn. Bao gồm:

Điều hoà có mùi hôi khó chịu

Điều hoà có cơ chế lọc bụi bẩn trong phòng và được ngăn cách lại bởi màng lọc bụi điều hoà. Nếu lâu ngày không tiến hành bảo dưỡng và vệ sinh cho chúng, bụi sẽ bị tích tụ gây ra vi khuẩn, nấm mốc và việc tạo ra mùi hôi là không tránh khỏi. Không những thế, đây cũng sẽ là mối nguy hại cực kỳ lớn cho sức khoẻ gia đình bạn.

Điều hoà không mát

Sau một thời gian dài sử dụng, điều hoà sẽ lọc một lượng không khí lớn trong phòng và nhả ra trả bạn làn không khí trong sạch. Hãy tưởng tượng màng lọc bụi điều hoà giống như ống lọc trong máy lọc nước. Chúng sẽ bám nhiều bụi bẩn và lâu ngày sẽ giảm chất lượng lọc không khí xuống. Do đó, điều hoà sẽ ngày càng mát kém lâu dần sẽ không mát.

Điều hoà bị hết gas

Trong quá trình bảo dưỡng điều hoà, thợ sẽ kiểm tra lượng gas còn lại của máy lạnh. Gas này có thể bị rò rỉ qua đường ống hay qua các lỗ thủng, nếu không phát hiện sớm lượng gas bị mất và bổ sung thêm sẽ khiến điều hoà không mát và gây ra việc đọng dầu gây hư hại cho máy.

Điều hoà phát ra tiếng kêu khó chịu

Cũng giống như gây ra mùi hôi, sau nhiều ngày không được vệ sinh, điều hoà sẽ bị giữ lại những vật thể lạ, vướng vào máy hay cánh quạt gây ra tiếng kêu khó chịu khi hoạt động. 

Ngoài ra, việc kiểm tra máy xem các vấn đề về han rỉ, block hay cánh quạt đảo gió sẽ giúp phát hiện sớm những nguy cơ sự cố cho điều hoà để kịp thời khắc phục.

https://sites.google.com/site/suachuadienlanhbaonang/dich-vu-bao-hanh

Điều hoà bị hỏng

Nhiều người lầm tưởng việc bảo dưỡng điều hoà chỉ đơn giản là vệ sinh và xịt rửa. Nhưng không phải thế, bảo dưỡng điều hoà còn đi kèm với việc kiểm tra hoạt động của điều hoà xem có bình thường không, có nguy cơ gì không để kịp thời can thiệp và xử lý, tránh các sự cố khó khăn và nghiêm trọng hơn sau này.

Với 5 sự cố cơ bản thường xuyên xảy ra do việc không bảo dưỡng điều hoà trên, hãy lựa chọn cho mình dịch vụ bảo dưỡng tại nhà định kỳ, để tránh tối đa sai sót, sự cố nghiêm trọng có thể xảy ra.