Nét nổi bật trong phong cách thiết kế khách sạn mini

02:45 28/08/2017

Tổng hợp những mẫu khách sạn mini đẹp nhất năm 2017 và xu hướng thiết kế mẫu khách sạn mini trong những năm tiếp theo để bạn đọc tham khảo.

Quy mô số lượng phòng không quá lớn và chi phí đầu tư ở mức trung bình vì thế đầu tư thiết kế mẫu khách sạn mini là lựa chọn sáng suất trong thời gian này. Có 2 phong cách chính khi thiết kế khách sạn mini là phong cách hiện đại và phong cách tân cổ điển, phong cách hiện đại hương tới sự đơn giản, không gian thông thoáng và tối ưu chi phí xây dựng. Những mẫu khách sạn phong cách tân  cổ điển có những đường nét phào chỉ hoa văn cầu kỳ làm nổi bật ngoại thất mẫu khách sạn thu hút sự quan tâm từ phía khách hàng, những mẫu khách sạn tân cổ điển thường hướng tới những khách hàng cao cấp. Cùng tham khảo những mẫu khách sạn đẹp chúng tôi gửi đến bạn đọc.

khách sạn mini

Khi lựa chọn mẫu khách sạn mini thì diện tích xây dựng không phải là vấn đề quá bận tâm vì những mẫu khách sạn mini tận dụng không gian để xây nhà lên cao bề rộng 5-6m cũng có thể xây dựng được những mẫu nhà phố làm khách sạn mini phục vụ tốt cho nhiều tầng lớp khách hàng.

Phổ biến nhất hiện nay mặt tiền khách sạn mini mang phong cách hiện đại để giảm chi phí thi công xây dựng, cùng với đó không có nhiều hoa văn trang trí cầu kỳ mà thay bằng các khối kiến trúc hiện đại, như khung thép, dây cáp và tường kính nổi bật để lấy sáng vào phía trong các phòng nghỉ cho thuê. Vì là thiết kế khách sạn phù hợp xây dựng tại các khu du lịch nên mặt tiền và view của thiết kế luôn được đầu tư kỹ lưỡng nhất giúp các khách thuê phòng có thể tận hưởng được không gian ngắm nhìn cảnh đẹp bên ngoài và hơn hết là mang đến sự khách biệt có phần sang trọng hơn với phòng ngủ thân thuộc của các vị khách tạo ra cảm giác mới lạ thu hút được người thuê phòng. Trong các phương án thiết kế hiện đại thì hệ thống cây xanh không thể thiết. Đơn cử như một vài phương án thiết kế hiện đại chúng tôi giới thiệu ở phía ngoài mặt tiền có nhiều cửa sổ mà mỗi cửa sổ lại có bồn hoa cây xanh riêng mà đến cách trang trí đơn giản hiệu quả các vị khách rất yêu thích lựa chọn. Tiền sảnh vẫn giữ vai trò của nó sang trọng đẳng cấp để đón các vị khác, như một vị trí check in để lại nhiều kỷ niểm bức ảnh đẹp, bằng việc sử dụng đưa vào các vật liệu sang trọng như ốp đá marble, sảnh đón lớn và một vài tiểu cảnh cây xanh nhỏ, đặt các dù che nắng cũng là biện pháp hay hợp lý. Phía trên cùng sân thượng được gắn liền mang đến không gian sân vườn thoáng đãng ngắm cảnh cho du khách, có thể kết hợp mở quán café quán nước như ở một số mẫu thiết kế khách sạn mini đẹp mà chúng tôi đã có dịp giới thiệu với các bạn không lâu trước đây. KTS sẽ được ra phương án thiết kế với một đặc trưng hình thù riêng để tạo điểm nhấn tại mặt tiền của khách sạn như để quảng bá sự độc đáo và độc nhất chỉ có khách sạn của các bạn mới có thu hút thêm khách bằng sự hiếu kỳ lòng ham muốn được tận mắt chứng kiến.

album khách sạn mini

So với các thiết kế hiện đại, khách sạn mini tân cổ điển vẫn mang sự sang trọng hơn vẻ đẹp châu âu quyến rũ hơn một chút dù đã xử dụng thêm việc cắt giảm các hoa văn trang trí không cần thiết để giảm chi phí đầu tư hoàn thiện nhưng các thiết kế này sẽ có chi phí lớn hơn một chút so với phòng cách hiện đại nhưng giá trí mà các bạn có ra là xứng đáng. Các hoa văn trang trí họa tiết chính lạ sự khác biệt, kết hợp các phào chỉ chạy bao quanh làm nên giá trị của một thiết kế khách sạn mini tân cổ điển. Cũng như phong cách hiện đại cả 2 phong cách sẽ sử dụng hệ thống cửa kính kết hợp rèm che nắng nhưng khách biệt như cửa kính tân cổ điển được chia thành nhiều ô nhỏ, còn cửa kính hiện đại là các tấm lớn đơn giản, viền khung bao quanh nối bật. Thiết kế cửa kính góp phần tạo ra vẻ đẹp sang trọng hơn, dễ dàng lấy sáng vào phòng nghỉ, khách hàng ngắm nhìn được khung cảnh phía bên ngoài.

Bản vẽ thiết kế khách sạn mini sẽ là sự tối ưu không gian thiết kế để có được diện tích và số phòng đảm bảo theo thiết kế, gần như chắc chắn kiến trúc chung tầm hầm dùng làm gara để xe và một phần là kho chứa đồ, tầng trệt làm quầy lễ tân cùng không gian sảnh phòng khách, nhà bếp và phòng ngủ cho nhân viên. Thiết kế các tầng phía trên chia thành những phòng nghỉ diện tích khách nhau phòng đơn hoặc phòng đôi, phòng thường hoặc thiết kế VIP theo yêu cầu của chủ đầu tư về số lượng phòng. Trên cùng sẽ thiết kế tum sân thượng sử dụng cho việc giặt phơi và một phần làm sân thượng ngắm cảnh đón gió từ trên cao.


Những mẫu khách sạn mini chúng tôi gửi đến bạn đọc là những mẫu khách sạn đẹp nhất năm 2017 và được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Khi thiết kế tư vấn khách sạn bạn cần nắm vừng những tiêu chí, tiêu chuẩn xây dựng khách sạn, chỉ những đơn vị có  năng lực, đội ngũ nhân viên hùng hậu mới thiết kế được những khách sạn mini đẹp giá rẻ.