Một vài mẹo nhỏ giúp làm tăng tuổi thọ ghế sofa da

15:43 10/01/2018

Bất kỳ sản phẩm nội thất nào cũng vậy, muốn giữ cho chúng được bền đẹp như lúc mới mua thì việc chăm sóc, bảo quản rất quan trọng

Một vài mẹo nhỏ giúp làm tăng tuổi thọ ghế sofa da

Bất kỳ sản phẩm nội thất nào cũng vậy, muốn giữ cho chúng được bền đẹp như lúc mới mua thì việc chăm sóc, bảo quản rất quan trọng. Rất nhiều gia đình sau khi sử dụng sofa da sau một thời gian bị phai màu, nệm bị rách…khiến bộ sofa bị mất thẩm mỹ. Do đó, để ghế sofa da phòng khách được bền đẹp như lúc mới mua thì nội thất Zito đã đưa ra một số mẹo nhỏ dễ dàng áp dụng.  

1. Thường xuyên vệ sinh bộ ghế sofa da

Ghế sofa khi sử dụng rất dễ bám bụi, nếu như thường xuyên vệ sinh ghế sofa sẽ giúp bộ sofa được bóng đẹp như mới, hơn nữa còn giúp làm bền màu cho sofa.

Không giống như sofa nỉ thì với sofa da ít bám bụi hơn nhiều nhưng không phải là không bám bụi. Nếu như không thường xuyên vệ sinh thì không chỉ ảnh hưởng tới vẻ đẹp của sofa mà còn ảnh hưởng tới cả sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nhất là gia đình có em nhỏ. Zito khuyên bạn nên sử dụng máy hút bụi để vệ sinh bộ sofa da góc đẹp, sofa văng hàng tuần. Còn đối với những vết bẩn trên da lâu ngày, khó đi thì nên sử dụng một chiếc khăn hòa thêm chút dấm để vệ sinh.

Lưu ý không nên sử dụng chất tẩy rửa mạnh trên bộ sofa da.

2. Hạn chế sofa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc với nhiệt độ cao

Chất liệu da khi tiếp xúc lâu ngày dưới ánh sáng mặt trời sẽ dễ làm phai màu. Nhiều gia đình sắp xếp bộ sofa ngay cạnh cửa sổ, nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào, điều này các chuyên gia nội thất khuyên là không nên làm. Lớp bọc sofa có thể bị cứng lại, nhanh nổ da. Do đó, hãy hạn chế để bộ sofa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và nhiệt độ cao. Nên lắp thêm rèm ở cửa sổ để hạn chế ánh nắng chiếu vào.

3. Cẩn thận khi ăn uống trên ghế sofa

Khi ăn chúng ta vô tình dây dầu mỡ lên bề mặt sofa nếu không được lau dọn ngay sẽ thành vết bẩn khó đi, nhiều khi những đồ ăn thừa còn rơi xuống những khe nhỏ của bộ sofa mà chúng ta khó nhìn thấy gây nấm mốc. Điều này không chỉ làm mất thẩm mỹ của bộ sofa mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

4. Tránh các vật dụng sắc nhọn

Chỉ cần một vết rách trên bề mặt sofa sẽ khiến gia chủ phải thay mới hoàn toàn bộ sofa da khác. Chính vì thế hãy đặc biệt chú ý khi sử dụng những vật sắc nhọn khi tiếp xúc với ghế sofa da cao cấp.