Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt

18:23 15/01/2018

Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt ựa vào nguyên lý tiếp xúc giữa loại khí thải với bụi và chất lỏng, chất lỏng này thu lượm các hạt bụi

Hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt dùng các dòng đồ vật lọc bụi bằng cách ướt:
– Nguyên lý chung của hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt: Dựa vào nguyên lý tiếp xúc giữa chiếc khí thải có bụi và chất lỏng, chất lỏng này lượm lặt những hạt bụi và thải chúng ra khỏi thiết bị ở dạng cặn bùn.

– khuôn khổ áp dụng chung của hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt: tiêu dùng để lọc những loại bụi nhỏ mịn hoặc khi bắt buộc lọc bụi cao. Những hạt bụi sở hữu kích thước > 3-5 μm , kết hợp lọc bụi và khử khí độc trong phạm vi có thể, cần khiến cho nguội khí thải, chất lỏng kết dính, ko an toàn về cháy nổ.

Độ ẩm cao trong khí thải lúc đi ra khỏi thiết bị lọc không gây tác động gì đáng kể đối với vật dụng cũng như các thời kỳ công nghệ can dự.

ngoài ra tùy theo các yêu cầu về chất lượng, kích thước, hoặc công suất mà ta sẽ chọn những thiết bị khác nhau.

– Buồng phun hoặc áo quan rửa khí rỗng của hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt:

Dựa theo nguyên lý: Nước phun trong khoảng trên xuống, loại khí dẫn từ dưới lên. Cũng có thể phun nước ở bốn phía và dẫn khí đi ngang. Khi mang tiếp xúc giữa mẫu khí thải mang bụi và những giọt nước, hạt bụi sẽ bị giữ lại và bị thải ra khỏi đồ vật ở dạng cặn bùn.

phạm vi áp dụng: dùng lúc vận tốc chiếc vào nhỏ 0,6 – một,2 m/s , kích thước đồ vật to.Sử dụng để lọc những loại bụi thô trong khí thải đồng thời để làm cho nguội khí thải. Được sử dụng như một cấp lọc chuẩn bị để giảm nồng độ bụi ban sơ để đi qua lọc tĩnh điện.

– đồ vật khử bụi hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt sở hữu lớp đệm bằng nguyên liệu rỗng mang tưới nước (tháp rửa khí hay Scrubber).

Nguyên lý hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt: nguyên liệu rỗng được tưới ướt bởi nước, chiếc khí dẫn từ dưới lên hoặc đi ngang xuyên qua lớp nguyên liệu. Lúc sở hữu tiếp xúc giữa chiếc khí thải với bụi và bề mặt được tưới ướt của vật liệu rỗng, hạt bụi sẽ bị giữ lại trên bề mặt nguyên liệu sau Đó bụi bị rửa trôi và thải ra khỏi thiết bị ở dạng cặn bùn.

phạm vi vận dụng của hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt: Cần lọc sạch bụi mịn sở hữu hiệu quả khá cao. Hài hòa giữa lọc bụi và khử khí độc hại trong phạm vi sở hữu thể, nhất là những chiếc khí, hơi cháy được với mặt trong khí thải. Cho phép khiến cho việc sở hữu véc tơ vận tốc tức thời khí lớn ( sở hữu thể đạt tới 10 m/s).
Ưu điểm: kích thước đồ vật gọn nhẹ hơn. Hiệu quả đạt 90% đối sở hữu hạt bụi > 2 μm.

– đồ vật lọc bụi (rửa khí) mang đĩa chứa nước sủi bọt:

Nguyên lý: Cấp nước vào đĩa được đục lỗ 1 lượng vừa đủ để tạo một lớp nước có chiều cao thích hợp. Cái khí đi từ dưới lên qua đĩa đục lỗ khiến lớp nước sủi bọt. Bụi trong không khí xúc tiếp có bề mặt của các bong bóng nước và bị giữ lại rồi theo nước chảy xuống cỗ ván đựng.

phạm vi áp dụng hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: Lọc được bụi cỡ bằng hoặc trên 5 μm mang hiệu quả lọc khá cao. Vận dụng đối với bụi dễ thấm ướt.

– vật dụng lọc bụi (rửa khí) với lớp hạt hình cầu di động:

Nguyên lý làm việc: Cho dòng khí đi trong khoảng dưới lên qua các hạt hình cầu được khiến ướt và các hạt hình cầu này mang thể di chuyển tự do trong hổ lốn khí nước bên trong vật dụng. Lúc chậm triển khai các hạt bụi sẽ bám vào lớp nước trên các hạt hình cầu và bị giữ lại. Khi các quả cầu va chạm và cọ sát vào nhau chúng sẽ tự rửa sạch lớp bụi cặn bám trên bề mặt.

phạm vi áp dụng: Hiệu quả lọc có thể đạt tới 99% đối có bụi sở hữu cỡ hạt >= 2 μm. Vật dụng cho phép nhận vận tôc khí trong khuôn khổ 5 – 6 m/s.

– trang bị lọc bụi kiểu ướt dưới tác động va đập quán tính.

Nguyên lý hoạt động: Nước và khí thải chứa bụi tiếp xúc mang nhau nhờ sự va đập của chiếc khí vào bề mặt nước. Tiếp theo hẩu lốn khí nước luồng lách qua những khe hở và hình thành các giọt nước mịn trong mẫu khí. Do sự va đập quán tính mà các hạt bụi bị giữ lại trong nước và không khí sạch thoát ra ngoài.

phạm vi áp dụng: Được sử dụng phổ biến trong công nghiệp luyện kim để lọc bụi bình thường và bụi có tính dính kết cũng như những loại bụi dễ gây chát nổ. Hiệu quả lọc tương đối cao đối mang bụi mang cỡ hạt trên 3-5 μm.

Ưu điểm: Do ko cần vòi phun lỗ nhỏ dễ bị tắc do bụi bám nên thiết bị làm cho việc được mang nồng độ ban đầu cao. Trang bị tự tuần hoàn nước bên trong và bổ sung nước không cần bơm áp suất cao. Véc tơ vận tốc tức thời dong vào phải đạt 15 m/s.

– Xiclon ướt.

Nguyên lý làm cho việc: sử dụng lực ly tâm để phân ly bụi ra khỏi loại khí như vậy như xiclon khô. Không những thế thiết bị này được phun nước bên trong tạo thành một lớp màng trên mặt trong của thành Xiclon, lúc bụi đã chạm vào thành thì không mang khả năng bắn ngược trở lại vào loại khí do vậy hiệu quả lọc được tăng cao.

– trang bị lọc bụi phun nước bằng ống VENTURI.

Nguyên lý khiến việc của hệ thống xử lý bụi: Khí thải cất bụi đi qua ống venturi sau ngừng thi côngĐây đi khí sẽ vận động xoáy theo phương tiếp tuyến trong thân hình trụ và đi lên ra ngoài. Tại chỗ thắt của ống venturi sở hữu lắp vòi phun nước, lúc khí thải đi qua mang vận tốc lớn sẽ cuốn theo nước và tạo thành các giọt nước mịn. Bụi trong khí thải sẽ va đập quán tính vào các giọt nước và bị giữ lại trên bề mặt giọt nước. Sau chậm tiến độ lúc các hạt nước mang theo bụi đi lại xoắn ống trong thân hình trụ sẽ bị ép vào thành và trượt xuống theo ống xả ra ngoài.

phạm vi ứng dụng he thong xu ly bui bằng phương phap ướt: có khả năng khử được 100% dòng bụi có các con phố kính hạt trên 5 μm, và 97,9% đối mang hạt sở hữu tuyến phố kính hạt một μm.