Emery lên tiếng nói về thực lực của Arsenal so với Man City

10:48 13/05/2019

Emery lên tiếng nói về thực lực của Arsenal so với Man City

Huấn luyện viên Unai Emery của Arsenal đã lên tiếng phát biểu nhận định sau mùa giải kết thúc.

Như đã biết, vừa qua Arsenal giành chiến thắng trước Burnley với tỷ số 3-1 trong chuyến hành quân tới Turf Moor. Dẫu vậy, một màn trình diễn bùng nổ trong ngày hạ màn không giúp đại diện bắc London thành công chen chân vào top 4. 

Và nói với kênh thể thao mới đây, đích thân huấn luyện viên Unai Emery đã lên tiếng khẳng định tồn tại sự chênh lệch lớn giữa Arsenal cùng 2 đội bóng dẫn đầu là Man City cùng Liverpool. Dẫu vậy, không phải là không có những điều tích cực ở các học trò của ông:

"Chiến thắng giúp Arsenal có được 70 điểm, không đủ để vào top 4 nhưng nó khiến chúng tôi tự tin hơn. Tất nhiên, Arsenal không thể hạnh phúc 100%, nhưng các cầu thủ đã sẵn sàng để tiến thêm một bước trong các trận đấu bóng đá mùa giải này, còn Arsenal thì cũng tiến gần hơn với nhóm 4 đội dẫn đầu."

"Có thể thấy, khoảng cách giữa Arsenal và Liverpool hay Man City là rất lớn, nhưng đã gần hơn so với Spurs cùng Chelsea."

"Ngoài ra, chúng tôi cũng có nhiều điểm tích cực, và điều đó là rất tốt với Arsenal. Như Aubameyang hôm nay chẳng hạn, cậu ấy ghi bàn và có nhiều đóng góp vào thế trận của toàn đội."

‘’Chúng tôi rời khỏi Tây Ban Nha lúc 6 giờ và đã hủy bỏ buổi tập để các cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi,’’ vị chiến lược gia người Tây Ban Nha chia sẻ với arsenal.com.

Arsenal đã giành thắng lợi 3-1 trước Burnley ở trận lượt đi mùa này tuy vậy Emery vẫn tỏ ra thận trọng trước đội chủ nhà nhất là trong hoàn cảnh phong độ khi thi đấu trên sân khách của Pháo thủ là không tốt.

‘’Chúng tôi đã từng gặp rất nhiều khó khăn trước Burnley. Tôi nhớ trận đấu đó và đã theo dõi Burnley thi đấu với Chelsea hai tuần trước. Tôi đã thấy Chelsea phải chống đỡ khó khăn thế nào và tôi nghĩ chúng tôi sẽ phải lưu ý về điều đó.’’