Các cách nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đảm bảo chất lượng

03:36 16/10/2018

Nhu cầu nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam tăng cao, thu hút nhiều người kinh doanh lớn nhỏ, bởi ưu điểm sản phẩm đa dạng, mẫu mã bắt mắt

Nhu cầu nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam tăng cao, thu hút nhiều người kinh doanh lớn nhỏ, bởi ưu điểm sản phẩm đa dạng, mẫu mã bắt mắt và giá cả cực hấp dẫn, nhu cầu nhập hàng trung quốc về bán trực tuyến từ các trang web thương mại điện tử Trung Quốc như Taobao, 1688, Tmall,… ngày một tăng.

Tuy nhiên, việc đặt hàng và vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam cũng tồn tại nhiều khó khăn và rủi ro. Đặc biệt với những người chưa từng đặt hàng Trung Quốc, nguy cơ đặt phải hàng đều hay mất hàng, sai hàng rất cao.

Vì vậy, hôm nay chúng tôi chia sẻ tường tận kinh nghiệm nhập hàng trung quốc.

Nên nhập hàng gì từ Trung Quốc về để kinh doanh

Với dân số trên 1 tỉ người, Trung quốc sở hữu nguồn lao động khổng lồ với chi phí nhân công rẻ nhất thế giới, nên nguồn hàng từ Trung Quốc rất nhiều và đa dạng.

Trung Quốc là thiên đường hàng hóa 

Không phải tất cả hàng “made in China” đều có chất lượng rởm như chúng ta thường mặc định. Hàng hóa Trung Quốc mẫu mã vô cùng đa dạng, giá cả, chất lượng cũng rất phong phú.

Tuy nhiên, để nói nên nhập hàng gì từ Trung Quốc, chúng tôi gợi ý bạn một số sản phẩm như: đồ trang trí nhà cửa, đồ gia dụng, đồ thủ công mĩ nghệ, và đặc biệt là quần áo, phụ kiện thời trang... có thể order hàng trung quốc xuất khẩu với giá vô cùng thấp nhưng rất nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn, khi về Việt Nam có thể bán gấp 4-5 lần.

Nhập hàng từ Trung Quốc về và cách bán như thế nào cho hiệu quả

Trước kia, nhiều dân kinh doanh sang tận Quảng Châu Trung Quốc để nhập hàng từ Trung Quốc về bán. Được xem tận mặt, sờ, nắm sản phẩm nên chất lượng của lô hàng này tất nhiên khá tốt. 

Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ thời gian, công sức để sang tận Trung Quốc. Vì vậy, hình thức mua hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc ra đời như xóa tan mọi rào cản về khoảng cách. 

Không cần phải quá vất vả qua tận Trung quốc nhập hàng, người kinh doanh hoàn toàn có thể nhập hàng số lượng lớn từ các website thương mại điện tử Trung Quốc như 1688, đặt mua hàng taobao, Tmall và nhờ một đơn vị dịch vụ chuyển hàng về Việt Nam giúp bạn.

Tuy vậy, với những người lần đầu lấy hàng Trung Quốc về bán, chuyện đặt hàng và tìm được một nguồn hàng chất lượng không hề đơn giản. Vì vậy, một đơn vị trung gian cung cấp dịch vụ order, vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín là điều cần thiết để quá trình nhập hàng được an toàn, thuận tiện.

Những kinh nghiệm cần lưu ý khi nhập hàng từ Trung Quốc

Tìm nguồn hàng ở đâu?

Hiện nay có 3 trang thương mại điện tử nhập hàng Trung Quốc được truy cập nhiều nhất tại Trung Quốc là 1688, tmall và taobao. Những trang web này đều đa dạng, phong phú về hàng hóa và được sắp xếp theo từng mục hàng hóa khá dễ dàng để tìm kiếm.

Tuy nhiên, tùy theo mục đích, nếu bạn muốn nhập hàng buôn với số lượng lớn, 1688 sẽ ưu thế hơn, taobao dành cho khách lẻ, còn nếu muốn tìm mặt hàng chất lượng, có thương hiệu tên tuổi, Tmall chính là nơi bạn cần đến.

Khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm?

Khá nhiều người hoang mang khi lần đầu tiếp xúc với website thương mại điện tử của Trung Quốc vì chúng toàn chữ Trung Quốc.

Đừng lo lắng, bạn có thể sử dụng hỗ trợ “dịch trang web” ở góc trên bên phải màn hình hoặc chuyển tên loại sản phẩm bạn cần từ tiếng Việt sang tiếng Trung giản thể, sau đó tìm kiếm trên website của Trung Quốc.

VD: quần áo - 服装, kính mắt - 眼镜,...

Dùng https://translate.google.com/ để dịch từ khóa sản phẩm sang tiếng Trung

Vấn đề tiếp theo đó chính là rất nhiều sản phẩm, gian hàng có thể xuất hiện khi bạn tìm sản phẩm. Nhưng bạn cần phải băn khoăn: tại sao ảnh sản phẩm giống nhau mà mức giá lại có sự chênh lệch? Chất liệu, kích thước của chúng có giống nhau không?

Thêm nữa, cùng một mẫu áo nhưng bạn có thể tìm được rất nhiều shop khác nhau bán với những mức giá khác nhau. Cách tốt nhất để tìm được những nguồn hàng với mức giá có lãi nhất, theo kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc, bạn nên chọn những shop uy tín nhất. Những trang web này thường có đánh giá và phân thứ hạng cho shop, bạn nên chọn những shop có thứ hạng cao để mua được hàng chất lượng đảm bảo nhất.

Tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối khi shopping online

Có nên nhập hàng từ Trung Quốc thông qua đơn vị trung gian?

Khi đặt hàng Trung Quốc qua các đơn vị trung gian tại Việt Nam, ngoài mất phí vận chuyển, bạn phải chịu thêm một khoản phí dịch vụ nhập hàng hộ. Tuy nhiên, mức phí nhập hộ hàng Trung Quốc hiện khá thấp, đồng thời hình thức này còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, hàng hóa về Việt Nam cũng hạn chế rủi ro thay vì tự loay hoay nhập hàng, đánh hàng tận Trung Quốc. 

Đặc biệt, những loại hàng hóa đặc thù như mặt hàng điện tử Trung Quốc, để vận chuyển qua bên giới đòi hỏi các thủ tục, giấy tờ rườm rà, nhiều khi hàng bị giữ luôn tại cửa khẩu. Nhưng với 1 đơn vị nhập hàng uy tín, tình trạng xấu này sẽ được loại bỏ. Họ có những nhân viên thành thạo tiếng Trung, các mối quan hệ và được trang bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để thông thương thuận lợi, nhanh chóng nhất.