Mất ngủ xuất phát từ những nguyên nhân nào

05:47 29/08/2019

Một giấc ngủ ngon và sâu là điều rất cần thiết cho sức khỏe của mọi người. Tuy nhiên trong xã hội ngày nay vì nhiều lý do mà làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Dưới đây là những nguyên nhân dễ dẫn đến mất ngủ.

Stress

Stress là một trong những nguyên nhân gây mất ngủ, khi một người gặp tình trạng căng thẳng liên tục, chứng mất ngủ có thể trở thành bệnh mãn tính.

Thức uống nhiều năng lượng

Việc sử dụng các đồ uống chứa nhiều năng lượng có thể khiến cơ thể có nhiều sức mạnh và gia tăng sức chịu đựng hơn, tuy nhiên lại khiến cho cơ thể trở lên hay lo lắng và dễ bị mất ngủ hơn.

Tiếng ồn

Tiếng ồn sẽ tác động tới não bộ gây lên tình trạng mệt mỏi, lo lắng, tăng nhịp tim từ đó dễ gây ra hiện tượng mất ngủ.

Tiếng ồn lớn cũng có thể làm hỏng sức khỏe của bạn. Vì vậy nếu sống ở nơi gần đường sắt hoặc đường cao tốc, bạn nên đóng cửa sổ vào ban đêm hoặc sử dụng nút tai.

Ăn đồ ngọt trước khi đi ngủ

Ăn chocolate, uống cà phê, nước ngọt có ga trước khi ngủ sẽ khiến đầu óc bạn tỉnh táo, khó ngủ vì chứa hàm lượng caffeine cao.

Phòng ngủ không vệ sinh sạch sẽ, bụi bận

Những hỗn độn trong căn phòng dễ làm bạn mất ngủ và bụi ở chăn, gối, rèm cửa ảnh hưởng đến hơi thở bạn. Bạn hãy vệ sinh phòng thường xuyên hoặc đặt cây cảnh trong phòng để không khí trong lành giúp thở dễ dàng và ngủ sâu hơn. 

Nhiệt độ trong phòng cao

Nhiệt độ cao sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn. Nhiệt độ tốt nhất cho giấc ngủ là khoảng 21,1 độ C. 

Xem thêm: