Báo 8live đưa tin:''Nếu Liverpool mất anh ấy, tác động sẽ lớn hơn là mất Mane hay Salah''

15:15 07/10/2019

Một người cũ của Lữ đoàn Đỏ đã chia sẻ nhận định cá nhân về tầm quan trọng của các ngôi sao trên hàng công The Kop.

Trong đội hình của Liverpool, mũi đinh ba Salah – Mane – Firmino chắc chắn là những cái tên đáng chú ý bậc nhất, nhưng ai trong số họ mới là nhân vật quan trọng hơn cả? Không dễ để trả lời một câu hỏi như vậy, song cựu cầu thủ của Liverpool, Jason McAteer mới đây cũng đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình.

Xem thêm: soi kèo bóng đá đêm nay

Ex-Red McAteer: 'If Liverpool lost Firmino it would have a bigger impact than losing Mane or Salah' - Bóng Đá

"Mọi người đã đặt câu hỏi về chiều sâu của Liverpool, và tôi không nghĩ rằng nó được như ở Manchester City, nhưng ít nhất có sự bảo đảm ở các vị trí quan trọng. Dù sao, nếu đưa một trong những cầu thủ ngôi sao ra khỏi đội hình, chắc chắn sẽ có những tác động – đó là điều sẽ xảy ra ở bất kỳ CLB nào’’, McAteer nói với Racing Post.

"Tuy nhiên, Jurgen biết cách điều chỉnh mọi thứ và sử dụng những cầu thủ khác nhau để xem họ đang ở đâu. Nhưng có một cầu thủ mà tôi nghĩ là không thể thiếu trong tương lai là Roberto Firmino. Quên Sadio Mane hay Mo Salah đi, đó phải là Firmino, người khiến mọi thứ tiến lên từng chút một.’’


"Tôi nghĩ rằng nếu Liverpool mất Firmino, tác động sẽ lớn hơn là mất Mane hoặc Salah. Hãy nhìn vào trận Siêu cúp với Chelsea, nơi Liverpool thể hiện hai thứ bóng đá hoàn toàn khác biệt, khi có và không có Firmino. Anh ấy là một phần quan trọng của hàng tấn công, hơn bất kỳ ai khác."

McAteer cũng có lý lẽ của riêng mình khi đánh giá về tầm quan trọng của Roberto Firmino, nhưng ở những đội bóng của HLV Jurgen Klopp, mỗi cá nhân đều luôn có vai trò và tầm quan trọng rất riêng. Ví dụ như gần đây, nhà cầm quân người Đức cũng đã khen ngợi đóng góp của đội phó James Milner cho Lữ đoàn Đỏ.