Két sắt chống cháy cần những tiêu chuẩn nào?

06:51 18/06/2018

Hiện nay nhu cầu sử dụng két sắt chống cháy đang ngày càng phổ biến hơn, vậy khi mua két sắt chống cháy chúng ta cần dựa vào tiêu chuẩn nào?

Hiện nay người ta sử dụng két sắt không chỉ có yêu cầu chống trộm mà cũng phải cần có khả năng chống cháy nữa. Tuy nhiên nói đến khái niệm chống cháy thì nhiều người chưa hiểu được làm sao để chọn được một chiếc két sắt chống cháy?
 
 
Tiêu chuẩn lựa chọn một chiếc két sắt chống cháy
 
Chất liệu làm két sắt:
 
Hiện nay dòng két sắt chống cháy được chia làm 2 loại chính đó là:
 
Két sắt chống cháy sử dụng công nghệ sản xuất bằng cát khô. ===> Khả năng chống cháy kém.
Két sắt chống cháy sử dụng công nghệ bê tông xốp + bột chống cháy ===> Khả năng chống cháy cao.
Nước sơn phải đúng là sơn nano chống cháy:
Thông thường những chiếc két sắt chống cháy chính hãng sẽ được sơn bằng 3 lớn sơn nano chống cháy cực kỳ tốt. Đặc điểm của sơn này là có độ bóng cao, rất mịn và không thấy có hiện tượng sần sui như những chiếc két sắt kém chất lượng không có khả năng chống cháy. 
 
 
Trọng lượng của két:
 
Trọng lượng két sắt thường sẽ không phải tỷ lệ thuận với khả năng chống cháy. Nhiều người vẫn hay thường nghĩ là két sắt càng nặng thì càng chống cháy tốt, tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm. Thực tế thì những chiếc két sắt được sản xuất từ cát khô rất nặn vì trọng lượng riêng của cát là rất lớn nhưng khả năng chống cháy lại không cao. Két sắt làm từ bê tông xốp và bột chống cháy thì két lại nhẹ hơn nhưng khả năng chống cháy lại tốt hơn.
Sử dụng một chiếc két sắt chống cháy sẽ giúp việc bảo vệ tài sản của chúng ta được an toàn hơn đặc biệt trong thời buổi hỏa hoạn lại diễn ra thường xuyên như hiện nay.