Một số điểm nỗi bật của chung cư quận 2

05:12 06/12/2017

Quận 2 Tiếp Tục Là Vị Trí Vàng Hấp Dẫn Nhà Đầu Tư

Theo sự nghiên cứu của Công ty tư vấn BĐS CBRE thì  phân khúc chung cư tại quận 2  đang tiếp tục là khu vực hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư lẫn người mua có đầu tư tốt.

Theo đánh giá của Co6nt ty CBRE thì  hiện nay giá chào bán đã hợp lý và đã bình dân hơn so với những năm gần đây. Mức giá của các dự án bình dân chỉ chào bán  với mức giá dưới 700 USD/m2 (tương đương dưới 15 triệu đồng/m2), đây là mức giá trong ngưỡng để có thể vay từ gói tín dụng 30.000 nghìn tỷ đồng. Điều này thì cũng phần nào giải thích cho sự giảm giá bán sơ cấp ở phân khúc này xuống còn 663 USD/m2 trong Quý 2/2014, giảm 2,8% so với quý trước và 3,6% so với cùng kỳ năm trước.

 

Phân khúc cao cấp, trung cấp cũng đang giảm giá nhẹ

Chỉ ở mức 0,8% – 1,8%so với quý trước chủ yếu là do lạm phát và vị trí của các dự án kém đắc địa hơn so với quý trước. Tuy nhiên thì vào cùng thời điểm này của năm trước, giá chào bán sơ cấp ở phân khúc dự án căn hộ cao cấp  tăng nhẹ lần lượt từ 0,7% và 1,9% mặc dù tỷ giá USD/VNĐ vẫn cao hơn. 

Điều này cũng phản ánh rằng một số điều chỉnh trong giá bán do diện tích bán giảm theo cách tính của Thông tư 03/2014/TT/BXD.

 

Giá chào bán thứ cấp vẫn đang ổn định

 

Doanh số của các phân khúc trung cấp tăng ngoài dự đoán 90,4% so với quý trước là 214% so với cùng kỳ năm trước vì mức giá chào bán thấp hơn ở các dự án mới và chiến lược bán hàng tích cực ở các dự án hiện hữu.

Nhờ vào thiết kế thật tinh tế thì  mức giá phải chăng cùng với các chương trình khuyến mãi của chủ đầu tư, số căn hộ bán ra tiếp tục được cải thiện trong ba quý liên tiếp. Số liệu sơ bộ của CBRE cho thấy rằng  số giao dịch trong Quý 2/2014 tăng khoảng 10,6% so với quý trước và 99,2% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên thì CBRE cũng lưu ý rằng, hàng tồn kho vẫn là mối quan tâm lớn trước thực tế nguồn cung chào bán tăng mạnh và các sản phẩm tồn kho không phù hợp với nhu cầu thị trường.