Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất 6 tuần

0
387

Trong phiên giao dịch đêm qua trên thị trường Mỹ, giá quý kim đã lao dốc xuống còn 1.236,46 USD/ounce, mức đáy 6 tuần sau khi đồng USD tăng giá mạnh trước thềm bài phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen về khả năng tăng lãi suất.

Theo dự báo của các nhà phân tích tài chính trong một cuộc khảo sát của hãng tin CNBC, bất chấp các số liệu kinh tế thiếu khả quan được công bố gần đây, bà Yellen sẽ vẫn giữ vững nhận định tích cực về triển vọng kinh tế Mỹ từ nay tới cuối năm. Vì thế, nhiều khả năng Fed sẽ tiến hành thêm 1 đợt nâng lãi suất trong năm nay và 3 lần nâng lãi suất trong năm tới.

Do ảnh hưởng từ xu thế giảm giá của vàng thế giới, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội sáng nay được mua vào ở mức 36,13 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,35 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC tại thị trường TP Hồ Chí Minh được niêm yết ở mức 36,13 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,33 triệu đồng/lượng (bán ra).

Với mức này, giá vàng SJC đã giảm 20.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với thời điểm chốt phiên giao dịch hôm qua. Chênh lệch giá mua vào, bán ra vẫn tiếp tục duy trì ở mức khoảng 200.000 đồng/lượng.

Theo kết quả khảo sát ý kiến các nhà đầu tư do các chuyên trang tài chính tiến hành, phần lớn nhà đầu tư và giới chuyên gia đều nghiêng về xu hướng giảm giá. Trong khảo sát của Kitco, 57% nhà đầu tư cho rằng giá vàng tuần này sẽ tiếp tục giảm, chỉ có 34% nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng và 9% giữ quan điểm trung lập. Còn theo kết quả khảo sát của Wall Street, 48% chuyên gia dự đoán giá vàng tiếp tục lao dốc, 43% dự báo giá vàng đi lên và 10% cho rằng giá sẽ đi ngang.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here