Đôi hoa tai đắt nhất thế giới đã có chủ

0
149

Đôi hoa tai kim cương này có một bên màu xanh được ví như “Thần mặt trời”, còn bên màu hồng như “Thần săn bắn” trong thần thoại Hy Lạp. Giá trị của đôi hoa tai này ước tính đạt từ 50 đến 68 triệu USD.

Hôm thứ Ba, Sotheby’s thông báo một người không muốn tiết lộ thông tin cá nhân đã mua nó với giá 57 triệu USD. Sau khi đấu giá thành công, người này đã đặt tên cho chiếc hoa tai kim cương xanh nặng 14.54 carat là “Nỗi nhớ mùa thu” và chiếc màu hồng nặng 16 carat là “Giấc mơ mùa thu”.

Trước đó, mức giá kỷ lục cho một đôi hoa tai là 17,7 triệu USD. Kỷ lục này thuộc về đôi hoa tai kim cương trắng có tên “Miroir de l’Amour” được hãng đấu giá Christie’s bán hồi tháng 11 năm ngoái.

Gần đây, các cuộc đấu giá đã tạo nhiều kỷ lục cho kim cương màu. Năm ngoái, hãng Christie’s bán chiếc nhẫn kim cương xanh – ‘‘Oppenheimer Blue’’ với giá 58 triệu USD. Trong khi, tháng trước, Sotheby’s thiết lập kỷ lục 71 triệu USD cho một viên đá quý với viên kim cương hồng nặng 59,6 carat, có tên ‘‘Pink Star’’.

Hãng Sotheby’s thu về khoảng 151 triệu USD từ buổi đấu giá hôm thứ Ba. Hai phần ba các sản phẩm được bán cao hơn giá trị hãng ước tính trước đó.

Anh Tú(theo Bloomberg)

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here