Dự án Kenton triển khai trở lại sau 6 năm tạm ngưng

0
161
Sau hơn 6 năm bị tạm ngưng vì những biến động của thị trường, dự án Kenton vừa chính thức được triển khai trở lại.

Ngày 21/5, Công ty Xây dựng – Sản xuất – Thương mại Tài Nguyên đã chính thức công bố 2 dự án Khu dân cư cao cấp khép kín 5 + Evergreen – The Best Marina và khu New Down Town Kenton Node Hotel Complex với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD.

Trên thực tế, đây là hai dự án thuộc dự án Kenton Residences, vốn đã bị tạm ngưng thi công từ năm 2011 tới nay.

Du an Kenton trien khai tro lai sau 6 nam tam ngung
Sau hơn 6 năm bị tạm ngưng, dự án Kenton Residences đã được khởi công trở lại và được chia thành 2 dự án nhỏ.

Cụ thể, dự án Kenton Node Hotel Complex toạ lạc tại vị trí đắc địa, ngay giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ (huyện Nhà Bè) với diện tích hơn 11ha.

Theo quy hoạch và quy hoạch điều chỉnh đã được phê duyệt, dự án là một tổ hợp gồm căn hộ ở, căn hộ lưu trú, khách sạn, trung tâm mua sắm, trung tâm dịch vụ ăn uống giải trí, nhà hát biểu diễn và trường học, phòng khám quốc tế.

Trong đó, có 288 phòng khách sạn theo tiêu chuẩn 5 sao, 586 căn condotel và 1.683 căn hộ diện tích từ 47 – 142m2.

Du an Kenton trien khai tro lai sau 6 nam tam ngung
Du an Kenton trien khai tro lai sau 6 nam tam ngung
Phần thô của dự án đã được xây dựng xong và chỉ chờ hoàn thiện

Trong khi đó, dự án EverGreen nằm trên đường Nguyễn Lương Bằng nối dài (quận 7), diện tích rộng 7,4 ha, nổi bật nhất là sông nước bao bọc, như một ốc đảo, có kết cấu hạ tầng hiện đại, đặc biệt có bến du thuyền khai thác giao thông thuỷ.

Du an Kenton trien khai tro lai sau 6 nam tam ngung
Một số hạng mục đã bắt đầu được triển khai trở lại

Dự án Evergreen có 42 Garden villa, diện tích khuôn viên đất của mỗi căn từ 680 – 1.200m2; 68 căn City villa có diện tích từ 180 – 250m2.

Đặc biệt tại đây, cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam có Sky villa diện tích mỗi căn 250 m2 với 3 câu lạc bộ du thuyền cho khu ở. Mỗi căn vila đều có một bến du thuyền riêng.

Du an Kenton trien khai tro lai sau 6 nam tam ngung
Khu vực bến du thuyền do cư dân tại dự án EverGreen

Dự án này đáp ứng tiêu chuẩn sống cao nhất của thế giới cho những giám đốc điều hành ngoại quốc, những doanh nhân lớn trong bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu rộng với khu vực, thế giới.

Du an Kenton trien khai tro lai sau 6 nam tam ngung
Khu vực quảng trường đi bộ trong tương lai, dài hơn 1,8 km và là nơi tổ chức các lễ hội, sự kiện đường phố vào dịp cuối tuần.
Du an Kenton trien khai tro lai sau 6 nam tam ngung
Bên cạnh đó là hệ thống nhà chờ, sân khấu cho các sự kiện văn hóa

Tại buổi lễ ra mắt hai dự án, Công ty Xây dựng- Sản xuất- Thương mại Tài Nguyên cũng đã ký kết bổ sung hơn 1.060 tỉ đồng từ ngân hàng BIDV, Maritime dành cho dự án Kenton Node.

Dự án Evergreen nhận gói tín dụng bổ sung 500 tỷ đồng từ Ngân hàng SHB và một số các thoả thuận với đối tác tham gia đầu tư, quản lý khai thác, kinh doanh tại dự án.

Nguồn tín dụng này đảm bảo cho việc thi công hai dự án theo kế hoạch, đồng thời tuân thủ theo pháp luật kinh doanh bất động sản dưới sự bảo lãnh của ngân hàng.

Minh Nghĩa

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here